Đường khí nén tiêu chuẩn cho súng vặn ốc

Sản phẩm súng vặn ốc (Súng vặn bulong) KUKEN không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà từ lâu đã là sự lựa chọn số 1 cho các hiệu làm lốp, các trạm sửa chữa, các gara ô tô và các dây chuyền lắp ráp công nghiệp tại Việt Nam.
 

 

Các loại súng vặn ốc của Kuken có ưu điểm nổi bật như công suất khỏe, độ bền cao, đa dạng về mẫu mã chúng loại. Sản phẩm súng vặn ốc luôn đem lại hiệu quả kinh tế cao và đáp ứng mọi nhu cầu cao về chất lượng cũng như điều kiện làm việc của người sử dụng.


(Model súng Kuken KW-600H)

Để súng vặn ốc đạt được độ bền cao nhất, người vận hành nên sử dụng hệ thống cấp khí nén tiêu chuẩn như sau:
- Sử dụng van nối nhanh để tiện dụng trong việc tháo, lắp và bảo quản thiết bị cũng như thay thế dây dẫn khí của súng vặn ốc.
- Sử dụng van điều áp để có thể điều chỉnh áp suất phù hợp cho súng vặn ốc trong quá trình vận hành sản phẩm.


(Hệ thống khí nén của súng vặn ốc)

- Hệ thống lọc tách nước có nhiệm vụ thu hồi nước từ đường cấp khí nén tổng đi qua, khí nén sau khi đi qua lọc tách nước là khí khô và không có hơi nước, súng vặn ốc sẽ giảm thiểu han rỉ do bị hơi nước thâm nhập vào, tăng tuổi thọ của súng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó hệ thống phun dầu tự động của súng vặn ốc Kuken sẽ cấp dầu bôi trơn cho thiết bị, lượng dầu có thể điều chỉnh được, đảm bảo cho súng luôn vận hành trơn tru, nâng cao tuổi thọ.


(Ảnh hoạt động của súng vặn ốc)

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng súng vặn ốc:
- Trong trường hợp hệ thống cấp khí nén của súng vặn ốc không có phun dầu tự động, người sử dụng nên tra dầu thường xuyên vào đuôi súng trước và sau mỗi lần sử dụng, mỗi lần từ 3 đến 5 giọt dầu IVG-10 (dầu máy khâu)
- Không để bụi bẩn, cát đá hoặc vật cứng xâm nhập vào bên trong buồng hơi của súng vặn ốc.
- Khi sử dụng thiết bị với áp suất khí quá cao sẽ làm giảm tuổi thọ của súng vặn ốc và có nguy cơ vỡ phần va đập (cam, búa, trục, lồng búa) dẫn đến vỡ vỏ, gây nguy hiểm.
- Bên cạnh đó, nên sử dụng công cụ hỗ trợ để nới lỏng bu lông hoặc đai ốc của súng vặn ốc trong trường hợp ốc bị rỉ sét hoặc đã bị vặn quá chặt. Tuyệt đối chúng ta  không nên vặn cố.
- Khi tháo bu lông hoặc đai ốc, nên để súng vặn ốc ở lực vặn khỏe nhất. Còn khi vặn bu lông hoặc đai ốc vào, nên điều chỉnh số phù hợp với từng cỡ bu lông hoặc đai ốc.
- Trong quá trình vặn bu lông hoặc đai ốc, không bóp và giữ cò súng liên tục mà nên nháy cò tránh việc búa đập nhiều lần một lúc có thể gây hỏng súng vặn ốc.
 
Qua bài viết hy vọng sẽ giúp bạn đọc có những cách sử dụng bảo quản tốt hơn cho súng vặn ốc giúp súng có tuổi thọ lâu hơn.
 
Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline 0928884885 để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm bài: 5 bước ép lốp hiệu quả với máy ra vào lốp Cormach
Các bài liên quan
Thương hiệu sản phẩm
BACK TO TOP