Lái xe an toàn trong điều kiện trời mù sương

Lái xe an toàn trong điều kiện trời mù sương

Hiện tượng sương mù khiến tầm nhìn bị thu hẹp đáng kể và tai nạn rất dễ xảy ra, chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm khi lái xe trong điều kiện thời tiết giúp bạn lái xe an toàn.


Chú ý vạch sơn


Quan sát thật kỹ khi vượt
Tốt nhất là không nên vượt khi lái xe trong sương mù dày đặc. Tầm nhìn chỉ vài mét trước mặt không thể khiến bạn an toàn khi vượt, đặc biệt khi đi trên đường đồi núi có làn đường nhỏ hẹp. Nếu quyết định vượt, hãy quan sát thật kỹ xem có đèn của xe ngược chiều hay không, chọn đoạn đường thẳng và dài, ga dứt khoát và nhanh để vượt, sau đó nhanh chóng về làn của mình.

Đi chậm, giữ khoảng cách
Khi tầm nhìn bị hạn chế, cách tốt nhất là di chuyển chậm lại để có thể phản ứng nếu có vật cản bất ngờ xuất hiện trong màn sương mù dày đặc. Hãy giữ khoảng cách gấp đôi so với xe phía trước để có thể xử lý kịp thời. Việc nối đuôi nhau khi đi trong sương rất khiến tai nạn liên hoàn xảy ra, vì bạn không thể quan sát được xe phía trước đang gặp vấn đề gì.


Chú ý đến khoảng cách giữa các xeKhông dừng xe giữa đường
Hãy luôn nhớ, khi bạn chỉ nhìn được 5-7m tức là xe khác cũng chỉ có tầm nhìn 5-7m. Và họ sẽ không thể xử lý kịp nếu bạn dừng xe trên đường. Nếu dừng xe, hãy táp sát vào lề, chú ý luôn luôn giữ đèn xi-nhan và đèn hậu nếu không muốn tai nạn xảy ra.

Nhìn vạch sơn
Theo thói quen di chuyển, nhiều người hay nhìn vào đèn hậu xe phía trước để chạy theo trong đường sương mù. Việc này nhiều khi dẫn tới những pha tai nạn liên hoàn vì không xử lý kịp. Hãy quan sát vạch sơn trắng giữa đường, và đi theo nó ở làn đường của mình, bạn sẽ an toàn hơn vì luôn đi ở giữa đường và có thể xử lý tình huống dễ dàng hơn.


Sử dụng đèn đúng cách


Sử dụng đèn đúng cách
Không sử dụng đèn pha (đèn chiếu xa) để di trong sương mù. Đèn pha sẽ khiến màn sương mù tạo thành một lớp tường ánh sáng ngay trước mặt, làm giảm tầm nhìn nghiêm trọng.

Sử dụng đèn chiếu thấp (đèn cốt) để di chuyển trong sương mù. Bật thêm đèn sương mù nếu đi ô tô, và nếu sương mù dày đặc hay sử dụng đèn khẩn cấp (nháy 2 đèn xi-nhan liên tục) để cảnh báo các xe đi sau.

Cuối cùng, nếu cảm thấy không tự tin và thiếu kinh nghiệm khi lái xe trong sương mù, hãy kêu gọi sử giúp đỡ. Đừng thử thách với tính mạng của mình trong sương mù, một trong những điều kiện giao thông khắc nghiệt nhất.Súng vặn bulong
 

Các bài liên quan
Thương hiệu sản phẩm
BACK TO TOP